HOT LINE
096 584 3566

BÍ SỢI MÌ 700G

Còn hàng

Giá 58.000₫

Quả bí sợi mì khi già có hình bầu dục, vỏ hơi cứng, phần ruột có màu vàng nhạt, trông khá giống quả dưa lê. Chỉ sau khoảng 80 ngày gieo trồng và chăm bón, người dân sẽ có thể thu hoạch những quả bí căng mọng, chắc tay.

Theo người dân địa phương, bí sợi mì luộc chín rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh vài phút thì phần ruột sẽ tự kết thành những sợi nhỏ, chỉ cần dùng tay là có thể kéo hết ruột ra. Hương vị của loại bí này cũng được nhiều người đánh giá là khá giống với đu đủ.

Phần ruột của bí mì sợi có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon và dinh dưỡng, nổi bật như bánh chiên, nộm gỏi, mì xào,… Ở nhiều nơi, người ta còn đem sợi bí đi phơi khô để tích trữ, mỗi khi ăn thì chỉ cần nhúng qua nước sôi là chúng sẽ nở ra như khi còn tươi.

Không chỉ có mùi thơm hấp dẫn và hương vị thanh mát mà bí sợi mì còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong loại bí này có nhiều protein, khoáng chất, vitamin và amino axit. Các thành phần này có tác dụng giảm béo, ngăn ngừa ung thư và làm đẹp da rất hiệu quả.