HOT LINE
096 584 3566

TÁO XANH GRANNY SMITH 1KG

Còn hàng

Giá 110.000₫

Đặc điểm của Táo Granny Smith

Quả cứng, có vỏ màu xanh nhạt và thịt giòn, mọng nước. Có vị chua đặc trưng. Đây là loại táo nấu ăn rất phổ biến, thường được sử dụng trong bánh nướng, nơi nó có thể được làm ngọt. Quả táo chuyển hoàn toàn từ màu xanh sang màu vàng khi chín.

Dinh dưỡng trong quả Táo Granny Smith

Táo xanh có chứa các vitamin nhóm B,C, E, P, K, carotene, biotin, mangan, sắt, đường, pectin và acid hữu cơ. Trong táo xanh còn có phần lớn các nguyên tố vi chất như phốt pho, kali, natri, magiê, nhôm, lưu huỳnh, vanadi, bo, i-ốt, niken, molip đen, crom, flo và kẽm.

Táo xanh còn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung. Vì thế ăn táo xanh còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón.

Với chất pectin và hàm lượng lớn chất xơ có trong vỏ táo có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Những phân tử không hòa tan khi kết hợp với các thành phần cholesterol sẽ loại bỏ được chất này, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu não và sự phát sinh các cơn nhồi máu cơ tim. Trong vỏ táo có khá nhiều chất chống oxy quercetin nên khi kết hợp với vitamin C sẽ ngăn ngừa các gốc tự do có tác động tiêu cực đến cơ thể con người.

Cách dùng 

Táo Granny Smith có màu xanh nhạt. Granny Smith có thể ăn trực tiếp, làm rượu táo, và còn được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn làm từ táo, như bánh táo, salad.